Mới đây, trang web chính thức của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (PubMed) đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hỗ trợ giảm đau và cải thiện chức năng vận động khớp gối của Bách Niên Kiện - sản phẩm xương khớp được phát triển bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC. Đây là sản phẩm xương khớp có nguồn gốc thảo dược đầu tiên của Việt Nam và là sản phẩm thứ ba của FOBIC có kết quả nghiên cứu được PubMed đăng tải.

 

Mục lục [ Ẩn ]
Bài đăng kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Bách Niên Kiện trên trang web PubMed. Chi tiết xem tại đây
Bài đăng kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Bách Niên Kiện trên trang web PubMed. Chi tiết xem tại đây​​​​​​

Nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội trên 60 bệnh nhân thoái hóa khớp gối, so sánh hiệu quả giữa hai nhóm có và không sử dụng viên xương khớp Bách Niên Kiện. Theo đó, viên xương khớp Bách Niên Kiện giúp 93,3% người dùng giảm đau và cải thiện chức năng vận động của khớp gối, mức độ cải thiện tốt hơn so với nhóm không sử dụng.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng viên xương khớp Bách Niên Kiện
Kết quả nghiên cứu lâm sàng viên xương khớp Bách Niên Kiện tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội

PubMed là trang web công bố các công trình nghiên cứu có giá trị trong lĩnh vực y học để giới khoa học toàn cầu có thể tra cứu. Ra đời năm 1996, PubMed hiện đang lưu trữ hơn 36 triệu công trình nghiên cứu và là một trong những cơ sở dữ liệu uy tín bậc nhất đối với các bác sĩ, dược sĩ, sinh viên y khoa trên khắp thế giới. Thông qua quá trình đánh giá, sàng lọc nhiều bước chặt chẽ bởi các nhà khoa học và cố vấn chuyên môn, PubMed chỉ chấp nhận những công trình có tính ứng dụng và thực tiễn cao. Tính đến nay, có tới ba sản phẩm của FOBIC là Bảo Khí Khang, Ích Niệu Khang và Bách Niên Kiện đã được PubMed công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn về độ an toàn của nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Rất ít sản phẩm có nguồn gốc thảo dược sản xuất trong nước được thực hiện nghiên cứu trên người bệnh và kiểm chứng hiệu quả, được Hoa Kỳ công bố đề tài như Bách Niên Kiện. Đây chính là lời khẳng định vững chắc về tính an toàn và hiệu quả cao của viên xương khớp Bách Niên Kiện. 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp thành phần cây Móng Quỷ và vỏ Liễu Trắng - hai thảo dược quý từ châu Âu giúp chống viêm, giảm đau nhanh, tái tạo và bảo vệ sụn khớp. Từ đó giúp giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, ngăn ngừa đau nhức tái phát ở người viêm khớp, thoái hóa khớp. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa cao Hy thiêm, cao Lá chay và Đồng gluconate giúp tăng tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng, bảo vệ và tái tạo sụn khớp toàn diện. 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện tự hào đạt giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng VAFF xét duyệt dựa trên 4 tiêu chí: an toàn, chất lượng, hiệu quả và những đóng góp cho cộng đồng. Sản phẩm đã được chứng minh an toàn tại Trung tâm kiểm nghiệm Đại học Y Hà Nội, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và đang có mặt tại 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc. 

BNK đạt Huy chương vàng

Với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cao, Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC cam kết không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm man lại giá trị tích cực cho sức khỏe, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp để nối dài hành trình “Phụng sự khách hàng”.