Sau thành công của chương trình gây quỹ “Chạy vì học sinh Tân Uyên” hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Lai Châu, hoạt động của Quỹ khuyến học FOBIC tiếp tục đến với vùng “đất học” Nam Định.

Tuần vừa qua, Quỹ khuyến học FOBIC đã trao tặng số tiền 2.000.000 đồng để hỗ trợ 03 em học sinh tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định trong 02 tháng cuối năm 2023. Đó là các em Đức Anh - học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, TP. Ninh Bình, Phương Anh và Thế Anh - học sinh trường THCS Yên Bằng, tỉnh Nam Định. 

 

Trao quà tặng cho 3 em học sinh ở Nam Định

 

Các em hiện đang sống cùng ông bà, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ông bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, không có thu nhập. Cả nhà trông chờ vào 1,4 triệu đồng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng của bà. Bố các em vướng vòng lao lý, mẹ bỏ đi tìm hạnh phúc mới đã được 7 năm. Cả ba em đều ngoan, học giỏi. 

Từ tháng 11 năm nay, Quỹ khuyến học FOBIC sẽ bảo trợ sinh hoạt phí cho Đức Anh, Phương Anh và Thế Anh trong năm học 2023 - 2024, mỗi tháng 1.000.000 đồng. Hy vọng rằng, khoản hỗ trợ trên phần nào giúp cuộc sống của các em bớt nhọc nhằn để vững bước tới trường. 

Được thành lập từ năm 2016 bởi Công ty TNHH Dược phẩm FOBIC, tới nay Quỹ khuyến học FOBIC đã trở thành cầu nối giữa Công ty với hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm cơ hội thực hiện ước mơ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục lục [ Ẩn ]